Google Meet

Avatar
เขียนโดย
เมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม 2020 | ผู้เข้าชม 365
By 26 พฤษภาคม 2020 บทความไอที

เทคโนโลยีที่เชื่อมโยงเราในขณะที่เราแยกจากกันช่วยให้เราปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ ในช่วงสองสามเดือนที่ผ่านมาเราได้เห็นพลังของการประชุมทางวิดีโอนำเรามาพบกันไม่ว่าเราจะทำงานกับเพื่อนร่วมทีมพูดคุยกับผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพแบ่งปันกับคนที่คุณรักหรือเรียนรู้จากที่บ้าน

วันนี้เรากำลังจัดทำ Google Meet ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์การประชุมทางวิดีโอระดับพรีเมี่ยมของเราฟรีสำหรับทุกคนพร้อมวางจำหน่ายในอีกไม่กี่สัปดาห์ เราได้ลงทุนเป็นเวลาหลายปีเพื่อให้ได้พบกับโซลูชั่นการประชุมทางวิดีโอที่ปลอดภัยและเชื่อถือได้ซึ่งได้รับความไว้วางใจจากโรงเรียนรัฐบาลและองค์กรต่างๆทั่วโลกและในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมาเราได้เร่งการเปิดตัวคุณสมบัติที่ร้องขอด้านบน เริ่มตั้งแต่ต้นเดือนพฤษภาคมทุกคนที่มีที่อยู่อีเมลสามารถลงทะเบียนเพื่อพบปะและเพลิดเพลินกับคุณสมบัติเดียวกันมากมายที่มีให้สำหรับผู้ใช้ทางธุรกิจและการศึกษาของเราเช่นการตั้งเวลาและการแชร์หน้าจออย่างง่ายคำบรรยายภาพตามเวลาจริง รวมถึงมุมมองที่ขยายด้วยกระเบื้อง

เป็นสิ่งสำคัญที่ทุกคนที่ใช้ Meet จะได้รับประสบการณ์ที่ปลอดภัยและเชื่อถือได้ตั้งแต่เริ่มต้นดังนั้นตั้งแต่ต้นสัปดาห์หน้าเราจะค่อยๆขยายความพร้อมให้กับผู้คนมากขึ้นเรื่อย ๆ ในสัปดาห์ต่อ ๆ ไป ซึ่งหมายความว่าคุณอาจจะไม่สามารถที่จะสร้างการประชุมที่meet.google.comทันที แต่คุณสามารถลงทะเบียนเพื่อรับการแจ้งเตือนเมื่อมันใช้ได้

MeetInGmail-Telehealth-1779x1095.jpg

ประชุมดำเนินการบนรากฐานที่ปลอดภัยทำให้ผู้ใช้ปลอดภัยข้อมูลที่ปลอดภัยและข้อมูลส่วนตัวรวมถึงระหว่างผู้ป่วยและผู้ดูแล

การประชุมผ่านวิดีโอสร้างขึ้นบนรากฐานที่ปลอดภัย

การประชุมถูกออกแบบสร้างและดำเนินการเพื่อความปลอดภัยในระดับ ตั้งแต่เดือนมกราคมเราได้เห็นการใช้งานรายวันสูงสุดของ Meet เพิ่มขึ้น 30 เท่า ณ เดือนนี้ Meet กำลังจัดประชุมวิดีโอ 3 พันล้านนาทีและเพิ่มผู้ใช้ใหม่ ๆ ราว 3 ล้านคนทุกวัน และเมื่อสัปดาห์ที่แล้วมีผู้เข้าร่วมประชุมรายวันเกิน 100 ล้านคน กับการเติบโตนี้มาพร้อมความรับผิดชอบที่ดี ความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดไม่ว่าจะเป็นแพทย์ที่แบ่งปันข้อมูลสุขภาพที่เป็นความลับกับผู้ป่วยที่ปรึกษาทางการเงินที่จัดการประชุมลูกค้าหรือผู้คนที่เชื่อมต่อกันเพื่อจบการศึกษา

วิธีการรักษาความปลอดภัยของเรานั้นง่าย: ทำให้ผลิตภัณฑ์ปลอดภัยโดยค่าเริ่มต้น เราได้ออกแบบ Meet เพื่อทำงานบนรากฐานที่ปลอดภัยให้การปกป้องที่จำเป็นเพื่อให้ผู้ใช้ของเราปลอดภัยข้อมูลของพวกเขาและข้อมูลส่วนตัว นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของมาตรการความปลอดภัยเริ่มต้นของเรา:

 • เรามีชุดควบคุมโฮสต์ที่แข็งแกร่งเช่นความสามารถในการยอมรับหรือปฏิเสธการเข้าร่วมการประชุมและปิดเสียงหรือลบผู้เข้าร่วมหากจำเป็น
 • เราไม่อนุญาตให้ผู้ใช้ที่ไม่ระบุชื่อ (เช่นไม่มีบัญชี Google) เข้าร่วมการประชุมที่สร้างโดยแต่ละบัญชี
 • ตรงตามรหัสการประชุมมีความซับซ้อนโดยค่าเริ่มต้นและยืดหยุ่นต่อการ“ เดา”
 • พบกับการประชุมผ่านวิดีโอได้รับการเข้ารหัสระหว่างทางและการบันทึกทั้งหมดที่เก็บไว้ใน Google Drive จะถูกเข้ารหัสระหว่างทางและที่เหลือ
 • เราไม่ต้องการให้ปลั๊กอินใช้ Meet บนเว็บ มันทำงานได้ทั้งใน Chrome และเบราว์เซอร์สมัยใหม่อื่น ๆดังนั้นจึงมีความเสี่ยงน้อยกว่าต่อภัยคุกคามความปลอดภัย
 • บนมือถือของเราได้ทุ่มเท Google พบปพลิเคชันใน Apple App Storeและ Google Play สโตร์
 • พบปะผู้ใช้สามารถลงทะเบียนบัญชีของพวกเขาในโปรแกรมการป้องกันขั้นสูงของ Google – การป้องกันที่แข็งแกร่งที่สุดของเราที่มีให้สำหรับฟิชชิงและการแย่งชิงบัญชี
 • Google Cloud ผ่านการตรวจสอบความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวที่เข้มงวดเป็นประจำสำหรับบริการทั้งหมด การรับรองการปฏิบัติตามทั่วโลกของเราสามารถช่วยสนับสนุนข้อกำหนดด้านกฎระเบียบเช่น GDPR และ HIPAA รวมถึง COPPA และ FERPA เพื่อการศึกษา
 • ข้อมูล Meet ของคุณไม่ได้ใช้สำหรับการโฆษณาและเราจะไม่ขายข้อมูลของคุณให้กับบุคคลที่สาม

เราดำเนินงานเครือข่ายส่วนตัวที่มีความปลอดภัยสูงและยืดหยุ่นซึ่งล้อมรอบโลกและเชื่อมต่อศูนย์ข้อมูลของเราเข้าด้วยกัน – ทำให้มั่นใจได้ว่าข้อมูลของคุณปลอดภัย ความน่าเชื่อถือสร้างขึ้นจากความโปร่งใสและเราเผยแพร่ที่ตั้งของศูนย์ข้อมูลทั้งหมดของเรา คุณสามารถเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีที่ Meet จะทำให้การประชุมวิดีโอของคุณปลอดภัยในโพสต์นี้

ฟรีบัญชี Google Meet สำหรับบุคคลทั่วไป

คุณสามารถใช้ Meet เพื่อกำหนดตารางเวลาเข้าร่วมหรือเริ่มการประชุมทางวิดีโอที่ปลอดภัยกับใครก็ได้ – สำหรับคลาสโยคะเสมือนจริงชมรมหนังสือรายสัปดาห์การประชุมเพื่อนบ้านหรือชั่วโมงแห่งความสุขกับเพื่อน ๆ จนถึงปัจจุบัน Meet มีให้บริการเฉพาะใน  G Suiteซึ่งเป็นโซลูชันการทำงานร่วมกันและเพิ่มประสิทธิภาพสำหรับธุรกิจองค์กรและโรงเรียน ก้าวไปข้างหน้าพบจะสามารถใช้ได้กับทุกคนฟรีบนเว็บที่  meet.google.com  และผ่านทางแอพพลิเคมือถือสำหรับ  iOS  หรือ  Android และหากคุณใช้ Gmail หรือ Google ปฏิทินคุณจะสามารถเริ่มหรือเข้าร่วมได้อย่างง่ายดายเช่นกัน

Google Meet - สร้างใหม่-Meeting_gb.gif

ใช้บัญชี Google ที่มีอยู่ของคุณเพื่อเริ่มการประชุมที่ปลอดภัยใน Google Meet

หากคุณมีบัญชี Google อยู่แล้ว (ตัวอย่างเช่นหากคุณเป็นผู้ใช้ @ gmail.com) ให้ลงชื่อเข้าใช้ที่meet.google.comเพื่อเริ่มต้น หากคุณไม่มีบัญชี Google ฟรีใช้เวลาสร้างบัญชีโดยใช้ที่ทำงานหรือที่อยู่อีเมลส่วนบุคคลที่คุณเลือก (เราต้องใช้ขั้นตอนนี้เป็นมาตรการรักษาความปลอดภัยและคุณจะต้องทำสิ่งนี้เพียงครั้งเดียว)

การประชุม จำกัด เพียง 60 นาทีสำหรับผลิตภัณฑ์ฟรีแม้ว่าเราจะไม่บังคับใช้เวลานี้จนกว่าจะถึงวันที่ 30 กันยายนการสร้างพื้นที่ประชุมที่เชื่อถือได้เป็นสิ่งสำคัญและการคำนึงถึงเมื่อการแชร์ลิงก์การประชุมในฟอรัมสาธารณะสามารถช่วยสร้างประสบการณ์ที่ปลอดภัย สำหรับผู้เข้าร่วมประชุมทั้งหมด สำหรับเคล็ดลับเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการใช้พบได้อย่างปลอดภัยและมีประสิทธิภาพเยี่ยมชมศูนย์ช่วยเหลือ

Google Meet สำหรับกลุ่มและทีม

กลุ่มภายในองค์กรยังสามารถใช้ Meet เพื่อสร้างการประชุมทางวิดีโอที่ช่วยให้เพื่อนร่วมงานเชื่อมต่อแบบตัวต่อตัวทำงานร่วมกันเป็นทีมและอื่น ๆ สำหรับองค์กรที่ยังไม่ได้เป็นลูกค้าของ G Suite วันนี้เราขอประกาศสิ่งจำเป็นสำหรับ G Suite G Suite Essentials เหมาะสำหรับทีมที่ต้องการเข้าถึงคุณลักษณะขั้นสูงเพิ่มเติมของ Meet เช่นหมายเลขโทรศัพท์ในการประชุมขนาดใหญ่และการบันทึกการประชุม G Suite Essentials ยังมี Google Drive สำหรับการเข้าถึงเนื้อหาทั้งหมดของทีมและเอกสารแผ่นงานและสไลด์สำหรับการสร้างเนื้อหาและการทำงานร่วมกันแบบเรียลไทม์ได้อย่างปลอดภัยและปลอดภัย

จนถึงวันที่ 30 กันยายนเรามีบริการ G Suite Essentials และคุณสมบัติขั้นสูงทั้งหมดนี้ฟรี หากคุณสนใจ G Suite Essentials ให้  กรอกแบบฟอร์มนี้  เพื่อติดต่อกับทีมขายของเรา

Google Meet สำหรับธุรกิจและองค์กร

ไม่ว่าจะเป็นโรงพยาบาลที่ให้การสนับสนุนผู้ป่วยผ่านทาง telehealth ธนาคารที่ทำงานร่วมกับผู้สมัครสินเชื่อผู้ค้าปลีกที่ช่วยเหลือลูกค้าจากระยะไกลหรือผู้ผลิตโต้ตอบอย่างปลอดภัยกับช่างเทคนิคคลังสินค้าธุรกิจต่างๆในทุกอุตสาหกรรมใช้ Meet to Stay หากคุณเป็นหนึ่งใน  6 ล้าน บริษัท และองค์กร  ที่ใช้ G Suite เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตจากระยะไกลคุณสามารถเข้าใช้ Meet ได้แล้ว ผู้ดูแลระบบก็ต้องเปิดการใช้งานพบตามคำแนะนำต่อไปนี้ที่ระบุไว้ในของเรา  ศูนย์ช่วยเหลือ ด้วยจิตวิญญาณของการเป็นประโยชน์ในช่วงเวลานี้เรามีวิธีให้ลูกค้าใหม่และลูกค้าปัจจุบันในการเข้าถึงการประชุมผ่านทาง 30 กันยายน:

 • เข้าถึงคุณลักษณะขั้นสูงของ Meet   สำหรับลูกค้า G Suite ทั้งหมดฟรีเช่นความสามารถในการสตรีมสดสำหรับผู้ชมสูงสุด 100,000 คนภายในโดเมนของคุณ
 • ฟรีสิทธิ์ใช้งาน Meet เพิ่มเติมสำหรับการคัดเลือกลูกค้า G Suite ที่มีคุณสมบัติโดยไม่มีการแก้ไขสัญญาปัจจุบัน
 • ฟรี G Suite Essentials สำหรับลูกค้าใหม่

 

พบ - Live captions.jpg

Google Meet รวมคำบรรยายสดขับเคลื่อนโดยเทคโนโลยีรู้จำเสียงพูดของ Google

Google Meet ในโรงเรียนและสถาบันระดับสูง

โรงเรียนและวิทยาลัยหลายแห่งในปัจจุบันใช้ Meet to power ห้องเรียนเสมือนจริงที่ปลอดภัยการประชุม PTA การประชุมผู้ปกครองครูการสอนและแม้แต่สังคมโรงเรียน การประชุมมีอยู่ใน G Suite for Education ซึ่งให้บริการนักเรียนและอาจารย์มากกว่า 120 ล้านคนทั่วโลก หากโรงเรียนของคุณใช้ G Suite for Education อยู่แล้วผู้ดูแลระบบของคุณสามารถเปิดใช้งาน Meetโดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ถ้าโรงเรียนของคุณไม่ได้ใช้ G Suite สำหรับการศึกษา, คุณสามารถลงทะเบียนที่นี่การเข้าถึงทรัพยากรสำหรับการเรียนรู้ทางไกลเยี่ยมชมสอนจากที่บ้าน

ความหวังของเราคือการทำให้ Meet and G Suite พร้อมใช้งานได้ง่ายขึ้นสำหรับทุกคนมันจะง่ายกว่าในการเชื่อมต่อและทำงานอย่างปลอดภัย – ทั้งในปัจจุบันและอนาคต

ส่วนขยาย Google Meet ที่น่าสนใจ

การใช้ ฟังก์ชัน Picture-in-Picture(PiP) ใน Meet
Google Meet Grid View แสดงผู้ร่วมพร้อมกัน
nod: เพิ่มการตอบสนองด้วยอิโมจิใน Google Meet